ASPxHyperLink ASPxHyperLink ASPxHyperLink
Giới thiệuv
Dịch vụv
Mạng lưới chi nhánhv
Hỗ trợ khách hàngv
Tin tứcv
Truy vấn thông tin
Bạn đang truy cập: Skip Navigation LinksTrang chủ > Mạng lưới chi nhánh > ICD3  
   Skip Navigation LinksICD3

MỞ RỘNG CẢNG ICD3

Nửa cuối 2009, một số cảng nước sâu tại khu vực Cái Mép -Thị Vải đi vào hoạt động đã khiến cho sự cạnh tranh giữa các ICD trong khu vực Tp. HCM càng thêm gay gắt. Thấy trước xu hướng đó, Gemadept đã đẩy mạnh đầu tư mở rộng cảng ICD3 thuộc Cảng Phước Long ICD (PIP) để chủ động đón lượng hàng từ các Cảng tại khu vực Cái Mép -Thị Vải vào Tp. HCM cũng như nhằm tiếp tục duy trì sự tăng trưởng ổn định của mình trong lĩnh vực truyền thống này.

Trong ngành khai thác cảng, vị trí là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại và cảng ICD3 đã đáp ứng được yếu tố then chốt này. Nhìn trong một bối cảnh rộng, cảng ICD3 nằm trong trung tâm tứ giác phát triển và tiềm năng nhất Việt Nam - Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhìn trong một phạm vi hẹp hơn, cảng ICD3 nằm trên nhánh chính của sông Sài Gòn, không bị ảnh hưởng của thủy triều, được bao quanh bởi nhiều khu công nghiệp lớn, dễ dàng kết nối bằng đường bộ qua Quốc Lộ 1, Quốc Lộ 51, do đó cảng ICD3 có một vị trí hết sức quan trọng và thuận lợi trong việc tạo thành chuỗi kết nối và cung ứng hoàn hảo giữa các doanh nghiệp trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam với hệ thống cảng nước sâu thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.


Vị trí cảng ICD1 và ICD3

Ngoài vị trí thuận lợi, ICD3 còn sở hữu diện tích rộng lớn với 12 ha, độ sâu mực nước trước bến là 6m có thể tiếp nhận được tàu có trọng tải đến 2.000DWT và chiều dài bến 420 m có thể giải phóng cùng một lúc 5 tàu sông. Mặt khác, cảng ICD3 có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh được đầu tư trang thiết bị hiện đại, nguồn nhân lực dồi dào, nhiệt huyết, có kinh nghiệm chuyên môn cao. Tất cả những yếu tố đó đã góp phần làm nên điểm nhấn khác biệt của ICD3 so với các cảng ICD khác trong khu vực – là điểm đến an toàn và sự lựa chọn hài lòng nhất cho tất cả các khách hàng với những dịch vụ mà cảng ICD3 cung cấp như:

 • Khai thác tàu, hệ thống kho bãi, kho nội địa.
 • Dịch vụ depot 622: Thuộc chuỗi hệ thống depot của Phước Long ICD Port, chủ yếu cung cấp các dịch vụ như:

  - Cấp container rỗng để đóng hàng.
  - Lưu bãi container rỗng.
  - Xưởng sữa chữa: giám định, vệ sinh, sửa chữa container theo tiêu chuẩn IICL.
  - Quản lý Container bằng hệ thống phần mềm CMS, có thể báo cáo tình trạng lưu container rỗng hằng ngày, hằng tuần,  hằng tháng cho các hãng tàu.
  - Hoạt động 24/7 kể cả ngày lễ, chủ nhật.
 • Dịch vụ đóng hàng: Đóng hàng bằng máy: có thể đóng bằng cẩu hoặc xe nâng, đóng bằng thủ công: sử dụng công nhân. Đóng/rút hàng bằng sà lan như đổ xá sà lan. Hiện Pip có dây chuyền đóng gạo tại bãi ICD3, là nơi tập trung container rỗng của nhiều hãng tàu lớn như GMD, UASC, MISC, CMA, AT…cộng với dịch vụ depot nằm ngay tại bãi nên rất thuận tiện trong việc chuyển container từ bãi đóng hàng đến khu vực cầu tàu để xuất tàu, đảm bảo sự nhanh chóng, hài lòng cho Quý khách.
 • Dịch vụ hàng nhập: Là đối tác chiến lược của nhiều hãng tàu nổi tiếng trên thế giới như CMA, MISC, KLL, COSCO, GMD, CHINA SHIPPING, UASC… tất cả các loại hàng nhập từ bất kì một quốc gia nào trên thế giới, Quý khách đều có thể dễ dàng nhận tại ICD Phước Long. Pip cam kết đem lại sự phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu về hàng nhập của Quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất với giá cả cạnh tranh.
 • Dịch vụ hàng xuất: Hàng hóa xuất khẩu của Quý khách sẽ được tập kết tại đây và xuất đi khắp nơi trên thế giới.
 • Và các dịch vụ giá trị gia tăng cùng với sự cung ứng các giải pháp kinh doanh toàn diện.


Sơ đồ Cảng ICD3

Mặc dù ICD3 mới chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2009, tuy nhiên cảng đã đón nhận những thành công ban đầu khi được lựa chọn là điểm đến tin cậy của các hãng tàu lớn trên thế giới như COSCO, KLINE, CMA – CGM, MISC, HUYNDAI… Cảng ICD3 được xem là một trong những dự án quan trọng trong chiến lược phát triển chung của Tập đoàn Gemadept.

Lấy phương châm “Thời gian – chất lượng – hiệu quả” làm kim chỉ nam hoạt động, cảng ICD3 sẽ đem đến sự hài lòng và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Nếu Quý khách có thắc mắc, khó khăn trở ngại gì xin liên hệ chúng tôi qua đường dây hot line:
028.37313204 (Ext: 141),
Địa chỉ mail: Duongvt.mkt@pip.com.vn